in

6 bước thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn phát triển trên facebook (P2)

Bắt đầu kết nối tới mọi khách hàng

 

Điều tốt trong những nội dung được chia sẻ sẽ chẳng có ích gì nếu như chẳng ai nhìn thấy nó. May mắn thay, Facebook đã tích hợp công cụ để giúp bạn thực hiện điều đó trực tuyến. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra công cụ “Xây dựng đối tượng” trong trang quản trị của doanh nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy lựa chọn là “mời cả bạn trên Facebook và liên lạc trong email theo dõi trang”.

Kết nối với khách hàng

Các kỹ thuật về truyền thông tiếp thị có thể giúp bạn tăng đối tượng quan tâm đến trang Facebook của doanh nghiệp vượt xa lượng người theo dõi mà bạn hiện có. Điều này có nghĩa là địa chỉ trang Facebook của bạn được quảng bá trên các biển hiệu, danh thiếp, emails hay bất kỳ tài liệu tiếp thị nào mà bạn gửi hay bạn sản xuất để thực hiện cho doanh nghiệp của mình.

Nếu ngay từ đầu bạn dành chút thời gian để tạo 1 đường link dẫn đơn giản và dễ nhớ cho trang Facebook của mình, nó sẽ khiến việc quảng cáo và phát triển công việc kinh doanh online trên Facebook của bạn trong tương lai trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 

Thu hút lượng người theo dõi trên trang Facebook

 

Thực tế, bạn có thể phát triển lượng người quan tâm tự nhiên bằng việc tạo ra những nội dung mà người theo dõi bạn quan tâm, chia sẻ, thích và để lại bình luận.

Chìa khoá chính là việc bạn phải thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung chất lượng. Có nghĩa là bạn cập nhật những chia sẻ có liên quan đến đối tượng bạn quan tâm ít nhất 1, 2 lần/tuần. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn hãy thử sử dụng lối viết thân thiện, trò chuyện và nhớ là phải ngắn gọn về nội dung.

Tiếp đó, bạn phải cập nhật thường xuyên và trả lời trực tiếp các bình luận và tin nhắn riêng tư được gửi tới hộp trò chuyện của trang Facebook. Hãy tạo 1 cuộc đối thoại với những người theo dõi, điều này sẽ khuyến khích họ để ý tới những bài viết, bài chia sẻ của bạn sau này.

Thu hút lượng like từ mọi đối tượng

Facebook cũng đề nghị 1 vài công cụ tiếp thị trực tiếp cho người dùng là doanh nghiệp.

Chức năng ưu đãi – giảm giá trên Facebook là 1 công cụ cho phép bạn tạo ra những phiếu giảm giá có thể được sử dụng trong cửa hàng của bạn hay khi mua hàng online trên trang web của bạn. Chỉ với 1 khoản phí, bạn có thể thúc đẩy Facebook cung cấp cho bạn những tin tức của người dùng chưa theo dõi trang kinh doanh của bạn. Bằng cách thiết lập ngân sách bạn xác định số người dùng sẽ nhìn thấy những ưu đãi – giảm giá bạn triển khai. Những bài đăng được quảng cáo cho phép bạn tăng khả năng hiển thị trên bất kỳ lần cập nhật nào của trang Page. Với việc bỏ ra 1 khoản phí nho nhỏ, bài viết của bạn sẽ xuất hiện gần đầu News feeds của những khách hàng tiềm năng.

 

Tận dụng lượng bạn bè của người hâm mộ/ người theo dõi trang Facebook

 

Những khách hàng mới thường có nhiều khả năng thử mua hàng từ doanh nghiệp của bạn nếu bạn bè của họ đã sử dụng chúng. Facebook cho phép bạn tận dụng hình thức truyền miệng để thúc đẩy phát triển sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi những người theo dõi, quan tâm tương tác với trang Page của bạn thì bạn bè của họ cũng sẽ nhìn thấy hoạt động đó trên chính trang News feed của họ.

Bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy nhiều hoạt động tương tác với khách hàng theo nhiều cách khác nhau. Bạn hãy làm 1  cuộc thăm dò nhỏ và đặt câu hỏi ngay trên trang Facebook của bạn để người hâm mộ của bạn không thể từ chối phản hồi lại ngay lập tức.

Hãy khuyến khích những khách hàng của bạn “check in” trang Facebook của doanh nghiệp khi họ ghé qua bằng cách đưa ra giảm giá 1 ít cho bất kỳ ai thực hiện việc đó. Check in là 1 tính năng cho phép người dùng thông báo đến bạn bè của họ nơi họ đang ở đâu.

Bạn cũng có thể tự mình tạo ra các sự kiện đặc biệt và quảng cáo trong 1 khoảng thời gian hợp lý, sau đó mời những người theo dõi bạn và họ có thể sẽ mời bạn bè của mình vào tham gia cùng.

 

Cân nhắc về việc sử dụng quảng cáo trên Facebook

 

Facebook cũng cung cấp các tuỳ chọn quảng cáo theo cách truyền thống, cho phép bạn đặt quảng cáo của mình xuất hiện trên news feeds của người dùng Facebook. Quảng cáo này xuất hiện dưới dạng bài quảng cáo và chuyển thẳng đến trang web của bạn cho bất cứ ai click vào chúng.

Cân nhắc về việc sử dụng quảng cáo trên Facebook

Vì Facebook có khả năng thu thập 1 lượng lớn dữ liệu người dùng, vì thế  nó có thể đưa quảng cáo của bạn đến những khách hàng tiềm năng – những người có nhiều khả năng sẽ qua tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

6 bước thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn phát triển trên facebook (P1)