in

6 bước thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn phát triển trên facebook (P1)

Những người chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua tác động của Facebook trong thời đại công nghệ ngày nay.

Gần như toàn bộ khách hàng đều sử dụng các trang web để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương – và hầu hết các doanh nghiệp này đều xuất hiện trên Facebook. Trang web này là nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm này với hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động hàng ngày hàng giờ.

Trong khi đó, ông trùm truyền thông xã hội đang từng bước tung ra hàng loạt các tính năng giúp người dùng tìm kiếm các doanh nghiệp nhỏ, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp kết nối với những khách hàng tiềm năng của mình dễ dàng hơn.

Sự xuất hiện của mạng xã hội như Facebook có thể giúp bạn thu hút lượng người hâm mộ và thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá cho doanh nghiệp thông qua Facebook, do đó, thực sự rất khó để bạn có thể suy nghĩ và quyết định mình nên bắt đầu từ đâu để làm điều đó.

Vì thế, hãy đọc 6 bước dễ thực hiện dưới đây để giúp cho việc kinh doanh online trên facebook mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

 

Tạo trang Facebook riêng cho doanh nghiệp

 

Trang Facebook của doanh nghiệp như căn nhà cho doanh nghiệp trên trang mạng xã hội. 1 trang Facebook của doanh nghiệp có rất nhiều điểm giống như 1 hồ sơ cá nhân Facebook thông thường, nếu trang facebook đó không có thương hiệu và công việc kinh doanh.

Tạo trang facebook riêng

Bạn có thể tương tác với người dùng Facebook thông qua trang kinh doanh của bạn, vì thế bạn hãy chắc chắn rằng nó sẽ phản ánh đúng với thương hiệu của bạn. Sử dụng logo của doanh nghiệp để làm ảnh nền chính trong trang của bạn, và chọn 1 bức ảnh bìa thật hấp dẫn để thu hút và dễ dàng giới thiệu cho mọi người biết doanh nghiệp của bạn kinh doanh mặt hàng, dịch vụ gì.

Tiếp đó, bạn nên thiết lập vài câu ngắn gọn để mô tả thương hiệu của bạn và chọn 1 địa chỉ trang web dễ nhớ để tạo ấn tượng cho người xem. Đường link trang Facebôk của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng www.facebook.com/(thương hiệu của bạn).

 

Chia sẻ!!!

 

Để có 1 trang Facebook là điều không hề đơn giản. Để tăng lượng người theo dõi trên trang của bạn, cần phải tạo ra nội dung đánh giá, mức độ quan tâm của mọi người, đặc biệt là những người yêu thích thương hiệu của bạn.

Người dùng khi thích (Like) trang của bạn, họ sẽ thấy những bài đăng của bạn hiển thị trên News feed, do đó, nếu bạn quan tâm đến doanh nghiệp nào đó, hãy thực hiện tương tác với họ. Bạn còn có thể cập nhật, chia sẻ hình ảnh, video, chương trình khuyến mãi và nhiều thứ khác nữa.

 

Cập nhật nút like and share

 

Những bài đăng thành công nhất trên Facebook là những bài có nhiều người để lại bình luận, thích và chia sẻ thường ngắn gọn và có nội dung bắt mắt. Bạn hãy tìm hiểu vài cách để có thêm các yếu tố bắt mắt vầo bài đăng của mình, có thể là 1 đoạn clip ngắn, 1 bức hình nhìn từ bên trong cửa hàng của bạn.

Công cụ tìm kiếm trang của Facebook có thể giúp bạn đoán được có bao nhiêu lượt chia sẻ cho những bài viết của doanh nghiệp. Với công cụ này, bạn dễ dàng truy cập vào trang quản trị Facebook, cung câsp những thông tin giá trj về lượt người theo dõi doanh nghiệp bạn trên Facebook. Ví dụ, nó có thể cho bạn biết nội dung mà mọi người xem nhiều nhất để bạn có thể lên kế hoạch thúc đẩy và quảng bá cho doanh nghiệp tốt hơn.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

3 sản phẩm được ưa chuộng để kinh doanh online trong năm 2018

6 bước thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn phát triển trên facebook (P2)