in

Tổng hợp toàn bộ chương trình SharkTank VietNam mùa 1

Dưới đây là những thông tin Quang đã tổng hợp được từ chương trình, tính tới ngày 6/2/2018, hai ngày trước khi đưa ông Táo về trời:

– Hiện tại, Shark Tank Việt Nam đã có 13 tập phát sóng với 40 dự án. Số dự án gọi vốn thành công là 19 dự án, chiếm gần 50%, một tỉ lệ khá cao.

– Tổng số vốn đầu tư kêu gọi là 444.89 tỉ đồng (với 1USD = 22.000 VND). Số vốn đầu tư kêu gọi thành công là 97.28 tỉ đồng, tương đương với 21.86%.

– Dự án kêu gọi vốn đầu tư lớn nhất là EKid Studio – Đồ chơi trẻ em (tập 1) và tổ hợp Đỗ Đầu Việt Nam (tập 11). Cả hai dự án đều kêu gọi vốn là 5 triệu USD (tương đương 110 tỉ đồng), và đều thất bại trong việc gọi vốn đầu tư.

– Dự án kêu gọi vốn đầu tư thấp nhất là TaHo – Đất sạch hữu cơ (tập 6) với số vốn kêu gọi là 800 triệu đồng. Và dự án này cũng thất bại.

– Dự án kêu gọi vốn đầu tư thành công với số tiền lớn nhất là Gcalls – Phần mềm quản lý tạo tổng đài (tập 7). Người đầu tư là Shark Linh, với 23 tỉ đồng và 45% cổ phần. Anh Phúc, cái anh mập mập ngày xưa học Quản lý công nghiệp ở Bách Khoa, trên Quang một khóa. Học hành Quang không biết ổng thế nào, chỉ biết hội trại tổ chức ăn chơi đoàn thể kiểu gì cũng thấy mặt ổng. Suy ra, mấy em sinh viên suốt ngày hội đoàn sau này rất có tiềm năng làm chủ, vì quen nhiều thằng giỏi từ nhiều ngành khác và giỏi set kèo.

– Dự án kêu gọi vốn đầu tư thành công với số tiền nhỏ nhất là VH – Sản xuất xe lăn điện người khuyết tật (tập 10). Đồng đầu tư dự án là Shark Vương, Shark Thủy và Shark Hưng, với số tiền là 1 tỉ đồng.

– Dự án có nhiều nhà đầu tư nhất là V.E.O – Du lịch tình nguyện (tập 9) với 2.7 tỉ đồng và VH – Sản xuất xe lăn điện người khuyết tật (tập 10) với 1 tỉ đồng. Cả hai dự án đều mang tính xã hội, nhằm hỗ trợ cho đồng bào miền núi và người khuyết tật.

– Shark Vương là người tham gia vào nhiều dự án đầu tư nhất, với 10 dự án. Tiếp theo là Shark Phú (6 dự án), Shark Hưng ( 5 dự án), Shark Thủy (4 dự án), Shark Linh ( 3 dự án) và Shark Khoa (2 dự án). Nếu xem truyền hình, bạn sẽ thấy Shark Phú áp đảo Shark Hưng, vì Shark Phú đầu tư nhiều dự án độc lập với số vốn đầu tư lớn, còn Shark Hưng thường đầu tư cùng các shark khác thay vì làm độc lập.

– Với các dự án có nhiều nhà đầu tư, Quang chia đều số tiền đầu tư cho các shark, vì xem chi tiết mất công quá. Khi đó, shark Vương là người có số tiền đầu tư lớn nhất, với 26.09 tỉ đồng. Tiếp theo Shark Linh với 25.8 tỉ đồng, Shark Phú với 24.02 tỉ đồng, Shark Hưng 9.66 tỉ đồng, Shark Thủy 8.09 tỉ đồng và Shark Khoa 3.6 tỉ đồng. Shark Linh quả là tay to với dự án Gcall 23 tỉ, đủ để cân team với Shark Vương và Shark Phú.

– Hầu hết các dự án đều đã đầu tư thiết kế website chuyên nghiệp và xây dựng Fanpage để quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, hai dự án Đệ Nhất Thanh Long và VH – Sản xuất xe lăn điện người khuyết tật là không thể tìm ra kênh thông tin chính thống của doanh nghiệp trên internet. Ba dự án của Tranform Studio – Cosplay, TaHo – Đất sạch hữu cơ, My Farm Asia – Mô hình nuôi gà thả vườn cũng chỉ mới có xây dựng Facebook, chưa có trang web chính thức. Riêng trang web của dự án EmWear hiện tại bị lỗi cảnh báo bảo mật, nguyên nhân có thể do SSL chưa được cập nhật.

Trên đây là những thông tin Quang cập nhật được tới thời điểm hiện tại.

Anh em nào còn muốn biết thêm số liệu gì có thể comment bên dưới, Quang sẽ tổng hợp thêm số liệu lúc rảnh rỗi cho anh em thỏa mãn tò mò.

File Excel thống kê, bạn có thể xem tại đây: https://tinyurl.com/ybgz3jz2

Còn bạn nào chưa xem Shark Tank Việt Nam bao giờ, bạn có thể xem tập đầu tiên mà Quang đã từng xem, tập 2: https://www.youtube.com/watch?v=_-GM_lrfNig

[embeddoc url=”https://kinhdoanh.tv/wp-content/uploads/2018/04/Shark-Tank-Việt-Nam.xlsx” download=”all” viewer=”microsoft”]

Một tổng hợp từ FB Quang Sillic

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Màn Bình Minh – Siêu thị màn hàng đầu Hà Nội

Các mẹo và thủ thuật để kinh doanh đồ ăn vặt online