in

Đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Đặt tên cho công ty có lẽ là một trong những công việc gây căng thẳng. Bạn muốn chọn một cái tên bền vững và, nếu có thể, thể hiện được giá trị và những đặc trưng nổi bật của công ty. Tuy nhiên, việc dò tìm trong một danh sách dài với tả phí lù những cái tên đủ loại sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối.

 

Ngoài ra, khi tìm đến một công ty đặt tên, họ sẽ đặt câu hỏi về văn hóa và những yếu tố đặc biệt của công ty mà bạn muốn đặt tên – những điều bạn muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Một câu hỏi mà Phillips Davis, người sáng lập của Tungsteng Branding, một công ty đặt tên nằm ở Brevard, Bắc Carolina, đặt ra cho các khách hàng là “Bạn muốn nổi bật hay muốn hòa nhập?”

Nghe có vẻ đơn giản. Có ai không muốn nổi bật? Tuy nhiên Davis giải thích rằng có một số doanh nghiệp rất quan tâm đến việc thu hút được sự tin cậy của khách hàng trong lĩnh vực của mình, thường là những doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính hoặc tư vấn.

“Tuy nhiên, hầu hết các khách hàng đều chọn sự nổi bật và đó là cách tiếp cận tốt hơn khi nhìn vào các mục tiêu dài hạn. Ngay cả với những công ty nói rằng “Tôi chỉ muốn có được thành công ban đầu’ thường miêu tả ước muốn của họ rằng sẽ có thể nổi bật sau khi họ vượt qua được trở ngại đầu tiên đó.”

Những doanh nghiệp lớn hơn cũng có thể chọn một cái tên không nổi bật vì một lí do khác. Alexandra Watkins, giám đốc sáng kiến của Eat My Words, một công ty đặt tên ở San Francisco, nói: “Họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiền tiền và thời gian thử tên để đảm bảo rằng nó không xúc phạm ai và mọi người có thể hiểu nó. Đó là lí do tại sao một số doanh nghiệp lớn lại có cái tên tẻ nhạt như vậy.”

Hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn chọn được một cái tên nổi bật và dễ tìm kiếm.

Xem xét đến việc chọn tên miền

Không thể chối cãi rằng các tên miền đơn giản, đặc biệt là các từ đơn lẻ trong tiếng Anh ngày càng trở nên khó tìm hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia lại không chú ý đến điều đó và tiến hành chuyển đổi tên miền của bạn sao cho dễ tìm kiếm hơn và đáng nhớ.

Ví dụ, Watkins tin rằng, “Trong thời đại Internet, bạn sẽ không muốn một cái tên có cách đánh vần khác với cách đọc, mọi người sẽ không thể tìm kiếm trực tuyến và bạn cũng luôn luôn phải đánh vần tên mình cho người khác.” Ngược lại, Christopher Johnson, tác giả của blog The Name Inspector, chỉ ra rằng Digg và Flickr là ví dụ về các công ty đã có những cái tên sai chính tả rất đáng nhớ. Ông cũng gợi ý rằng “Bạn phải quyết định rằng bạn muốn có một tên miền có thể nắm bắt được xu hướng tìm kiếm chung, hay bạn muốn nó là thứ độc nhất.” Điều này hoàn toàn phụ thuộc và chiến lược truyền thông của bạn và cách bạn mong muốn khách hàng có thể tìm thấy công ty của bạn.

Xem xét lúc nào cần đổi tên thương hiệu

Đôi khi các công ty đổi tên mình như một nỗ lực phát triển thương hiệu, thường là để thúc đẩy phát triển hoặc để tránh scandal. Những trường hợp khác có thể do tên không đủ ấn tượng. Watkins nói: “Mọi người nghĩ rằng tên công ty sẽ tạo ra nhiều vốn sở hữu hơn, vì vậy đừng ngại đổi tên thương hiệu.”

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Những kỹ năng cần có của người kinh doanh online trên facebook

Những gợi ý hay để đặt tên công ty xây dựng