in

Đặt tên cho công ty mỹ phẩm theo cách của 10 thương hiệu làm đẹp hàng đầu

Chúng ta đều dùng các nhãn hiệu làm đẹp yêu thích và trung thành với chúng mỗi ngày. Những cái tên nổi tiếng đôi khi chẳng liên quan gì đến sản phẩm chúng ta dùng. Bài viết này sẽ nói về cách đặt tên cho công ty mỹ phẩm của 10 thương hiệu hàng đầu cũng như lịch sử ra đời của chúng.

1.NARS

Nhiều sản phẩm của NARS có sự sùng bái, và sắc thái của nó thường được đặt tên rất khêu gợi, nhưng bạn đã tự hỏi cái tên NARS đến từ đâu? Xin thưa đó là họ của người sáng lập, nghệ sĩ trang điểm huyền thoại kiêm nhiếp ảnh gia François Nars.

2.SHISEIDO

Ra đời năm 1872, SHISEIDO là thương hiệu lớn & lâu đời nhất thế giới, bắt nguồn từ cuốn sách hướng dẫn bói toán cổ đại Trung Quốc Yi Jing (Sách Kinh Dịch- nơi khởi nguồn tất cả), một trong Tứ Thư Ngũ Kinh của Nho giáo. Đó là sự phù hợp hoàn hảo về giao thoa triết lý Đông Tây của thương hiệu.

3.NYX COSMETICS

Được phát âm là ‘niks’  nếu bạn luôn tranh cãi về cách đọc, đó là tên nữ thần màn đêm Hy Lạp sở hữu quyền lực và vẻ đẹp. Các SP không quá khác biệt về tông màu đậm đà rực rỡ với công thức giữ gìn dài lâu.

4.ESSIE

Chuyến đi đến hiệu làm móng với đồ tự làm sẽ khác nhau nếu thiếu công thức chống ăn mòn của ESSIE với tông màu cầu vồng như mong đợi, đằng sau đó là tên người sáng lập Essie Weingarten.

5.MAYBELLINE NEW YORK

Năm 1915, Mabel Williams trộn tro than vào vaseline rồi bôi vào lông mi với lông mày để làm 2 hàng mi dày, đen bóng, và phần còn lại là lịch sử. Lấy cảm hứng từ đó, cô cùng anh trai (Thomas Lyle Williams) sáng lập Maybell Laboratories, sau đổi tên như hiện nay, dựa trên tên cô với Vaseline- thứ cô đã dùng năn xưa.

6.AVEENO

Nếu da bạn quá nhạy cảm, bạn nên dùng Aveeno tại vài điểm hay bị kích thích hoặc viêm nhiễm, tên gọi xuất phát từ tên khoa học của yến mạch thông thường, là thành phần chính trong mọi SP của hãng.

7.MAC COSMETICS

Ít ai có được BST và hợp tác đặc biệt như MAC, viết tắt của Makeup Art Cosmetics. Ra đời bởi 2 chuyên gia trang điểm từ Toronto, Canada ban đầu cho các chuyên gia trang điểm trước khi phổ biến rộng rãi – và bắt đầu trở thành thứ trong DS mong đợi của mọi người.

8.LANCÔME PARIS

Tên gọi có nguồn gốc là tàn tích lâu đài Château de Lancosme tại Pháp, mà người sáng lập Armand Petitjean viếng thăm vào kỳ nghỉ. Những bông hoa màu vàng tại đây cũng là nguồn cảm hứng cho biểu tượng hoa trên sản phẩm của hãng.

9.GHD

Là thương hiệu được nhiều nhà tạo mẫu tóc tin dùng, thương hiệu ra đời tại Anh chỉ mang nghĩa đơn giản là “good hair day.”

10.OPI

Đáng ngạc nhiên, OPI không liên quan gì đến làm móng. Công ty Odontorium Products Inc trước đây sản xuất các sản phẩm nha khoa trước khi tập trung hoàn toàn vào làm móng, nó khá nhạt nhẽo so với tên của họ.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Đặt tên cho công ty nội thất như thế nào?

Những ý tưởng độc đáo đặt tên cho công ty thực phẩm