Những ý tưởng hay đặt tên công ty theo ngành nghề

Đặt tên là việc rất quan trọng khi thành lập doanh nghiệp mới. Nó tạo nên nền tảng thương hiệu và là mấu chốt của ấn tượng lâu dài đối với khách hàng. Tuy nhiên, đặt tên công ty không phải dễ dàng. Dưới đây là 5 cách đặt tên công ty theo ngành nghề mà bạn nên tham khảo.

1.Mang bản sắc cá nhân

Nhiều công ty lấy cảm hứng từ tên người sáng lập. Ví dụ Bayer (Friedrich Bayer), Boeing (sau William E Boeing) và John Deere.

Có thể hợp nhất hoặc viết tắt tên người lập. Ví dụ Ben & Jerry (Ben Cohen và Jerry Greenfield là những người sáng lập đế chế kem toàn cầu), 3M ( viết tắt của Minnesota Mining and Manufacturing Co) hay DHL (kết hợp các chữ cái đầu của Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn).

Hoặc là từ viết tắt kết hợp tên với nơi chốn. Ví dụ: DKNY (Donna Karan, New York) hoặc IKEA (tên người sáng lập, Ingvar Kamprad, và quê hương của ông, Elmtaryd Agunnaryd).

2.Sử dụng ngôn ngữ học

Hãy lấy từ tượng trưng cho công ty và phát minh ra từ mới thông qua sự pha trộn, thay đổi hay làm sai chính tả. Điều này mang lại cho công ty bản sắc có 1-0-2.

Mozilla, trình duyệt internet, là sự pha trộn giữa Mozaic và Godzilla. Reebok là một cách viết khác của loài linh dương châu Phi “rhebok”. Các lỗi chính tả nổi tiếng là Flickr và Tumblr, mà chỉ đơn giản bỏ nguyên âm cuối cùng của từ.

Sử dụng từ nước ngoài cũng có thể là cách độc đáo. Ví dụ, Acer là từ Latin cho “sắc nét và mang khả năng làm mọi thứ” .

3.Sử dụng óc hài hước

Nếu bạn muốn được chú ý, có thể sử dụng tính hài hước để tạo ra một phản ứng tức thì từ người tiêu dùng. Tên công ty vui vẻ sẽ mang lại ấn tượng đầu tiên bền vững và khuyến khích khách hàng truyền miềng.

Ví dụ: Ở thị trường sữa chua đông lạnh có tính cạnh tranh cao, tên công ty Spoon Me rất kỳ quặc và hài hước, thu hút sự chú ý của mọi người rằng người tiêu dùng giờ đây tự hào đã mặc áo thun của công ty, nhãn dán và các mặt hàng khác.

Ngoài ra, dùng cách chơi chữ hoặc trò chơi có thể rất vui vẻ để tạo hình ảnh riêng. Mọi người đều nhớ quán càfe trong phim sitcom Friends ở New York, Central Perk. Và nhà hàng hải sản địa phương The Codfather.

4.Có sự mô tả

Tên công ty được mô tả nói về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp. Sức mạnh của họ là ngay lập tức truyền đạt thông điệp quan trọng những gì họ làm. Đây là câu chuyện của bạn, giá trị vốn có hoặc chất lượng sản phẩm.

Ví dụ: Freeset (một DN thương mại giúp người dân địa phương thoát khỏi nô lệ và nghèo đói), Best Buy và Staples.

Các lựa chọn sáng tạo hơn là Greyhound (truyền đạt tốc độ), Ford Mustang (cảm xúc về quyền lực và tự do) và Nike (nữ thần chiến thắng).

Ngoài ra, có thể kết hợp 2 từ để tạo từ mới có ý nghĩa. Ví dụ Smartsims (mô phỏng kinh doanh thông minh), Evernote (vĩnh viễn & ghi chú) và Groupon (nhóm & phiếu giảm giá).

5.Càng đơn giản càng tốt

Đôi khi tên công ty đến từ các ý tưởng và khái niệm hết sức đơn giản.

Chúng bao gồm việc chọn trong từ điển (Twitter), chọn đối tượng vô tri (Steve Jobs chọn Apple vì sự hấp dẫn thân thiện và cách sử dụng phổ biến) hoặc thậm chí là vị trí địa lý (như Amazon hay Fuji).

Ngoài ra, hãy lấy từ có ý nghĩa đặc biệt cho DN nhưng chỉ dùng một phần, như Cisco (từ San Francisco nơi công ty thành lập).

Related Posts

Đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Đặt tên cho công ty có lẽ là một trong những công việc gây căng thẳng. Bạn muốn chọn một cái tên bền vững và, nếu có…

Đặt tên cho công ty nội thất như thế nào?

Làm sao để đặt tên cho công ty nội thất? Nó không dễ dàng, phải không? Tôi biết bạn muốn chọn đúng cái tên hoàn hảo và thường thì…

Những gợi ý hay để đặt tên công ty xây dựng

Việc đặt tên công ty xây dựng có thể khiến bạn nản lòng, dưới đây là vài gợi ý giúp bạn chọn tên tốt nhất cho công…

Đặt tên cho công ty mỹ phẩm theo cách của 10 thương hiệu làm đẹp hàng đầu

Chúng ta đều dùng các nhãn hiệu làm đẹp yêu thích và trung thành với chúng mỗi ngày. Những cái tên nổi tiếng đôi khi chẳng liên…

Những ý tưởng độc đáo đặt tên cho công ty thực phẩm

Đối với ai bắt đầu mở công ty thực phẩm cũng đều phải quan tâm đến tên gọi của công ty. Một cái tên dễ nhớ, dễ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.