Đặt tên cho công ty nội thất như thế nào?

Làm sao để đặt tên cho công ty nội thất? Nó không dễ dàng, phải không? Tôi biết bạn muốn chọn đúng cái tên hoàn hảo và thường thì bạn không chắc chắn chính xác những gì bạn nên chọn vì đây không phải là quyết định được đưa ra dễ dàng.

 

Dưới đây là một vài ví dụ về việc đặt tên cho công ty nội thất, mặc dù ban đầu mọi thứ đều tốt, nhưng kết cục thì không như mong đợi.

SOPHIA

Cô yêu thích hoa và được biết đến nhờ áp dụng thiết kế hoa vào mọi việc cô làm. Song cô có sáng kiến đặt tên công ty là Flower Design Studio. Sau đó, cô đã trò chuyện khi đi vào bài phát biểu 30 giây của cô về những gì cô ấy làm.

“Tôi là Sophia và tôi giúp các những người lớn tuổi thích sống lại thời kỳ hạnh phúc của chúng bằng cách tái tạo lại nội thất êm ái kết hợp hoa vào mỗi thiết kế. Bạn có thể tìm tôi tại Flower Design Studio”

Thật không may, cô đã nói chuyện với một người uống quá nhiều viên thuốc vào những năm 60 và mất khả năng đánh vần. Vì vậy, họ gõ thành “Flour Design Studio”. Chưa kể đến tất cả các cuộc gọi từ những người nghĩ rằng cô ấy là một người bán hoa. Thật đáng tiếc.

GINGER

Cô là chuyên gia trong trang trí phong cách Đảo nhiệt đới cho những ai muốn có sự thư giãn trong ngôi nhà thứ 2 của họ. Cô gặp đôi vợ chồng dường như hào hứng khi thuê cô. Họ hỏi tên công ty cô “Ồ, tôi ước mình mang theo danh thiếp, nhưng đó là đồ Cralegwick Interiors.”

Họ đáp: “Ồ, đó là một cái tên thú vị.”, cô nói: “Cảm ơn!” khi cô nghiêng đầu sang trái. Họ về nhà, lên Google tìm hiểu điều anh ta nghĩ về Ginger, nhưng tiếc thay cô lại mất khách hàng.

BLANCHE

Cô chuyên tạo ra những phòng ngủ quyến rũ để giúp khách hàng giữ lửa tình yêu trong mối quan hệ của họ.

Cô đi đến cuộc gặp của những swingers (hội đổi vợ chồng) và tìm thấy cặp vợ chồng nghĩ rằng đó là những gì họ cần để mang lại điều kỳ diệu trở lại, ngoại trừ họ cảm thấy khó khăn khi có quan hệ tình cảm với cặp vợ chồng từ Bakersfield.

Blanche nói với họ cô biết chính xác những gì họ cần để hâm nóng mối quan hệ và tạo môi trường để thể hiện tình yêu trọn vẹn, mà thứ họ cần để cảm thấy an toàn và gợi cảm.

Họ rất hào hứng để thuê cô. Cô dĩ nhiên không có tấm danh thiếp vì không có túi trong bộ vest .Vì vậy, cô nói: “Trang web của tôi là Cream Interiors.” Họ về nhà và tìm công ty cô lại thành: “Creme Interiors”, cô lại mất khách hàng.

 

Từ những ví dụ sinh động đó, ta rút ra được những mẹo sau

1.Tránh dùng từ đồng âmMọi người có thể nhầm tên của công ty. Bạn nghĩ nó hoàn hảo và thông minh, nhưng sự rõ ràng là trên hết. Ai đó có thể Google tên công ty bạn và ra trang web đối thủ cạnh tranh.

2.Tránh để nó khó đọc: Như việc Ginger đặt tên là “Cralegwick Interiors” cô thấy tuyệt vời vì nó tỏ lòng tôn kính với tên thời Thiếu nữ, tên thời con gái của mẹ và tên chồng. Thật khó để phát âm và nhớ.

3.Đừng nhồi nhét: Mỗi người đều có quan điểm và nó giống một lỗ hổng. Vì vậy, đừng hỏi những gì họ suy nghĩ về 20 ý tưởng của bạn. Và nếu bạn làm thì đừng quá bướng bỉnh mà bỏ qua mọi người khi họ nói với bạn rằng họ không hiểu tên công ty của bạn. Đây là đứa con tinh thần của bạn chứ không phải của họ.

4.Không sử dụng tên bản đồ cho doanh nghiệp: Nếu bạn sống tại Dallas, « Thiết kế nội thất Dallas » có thể không phục vụ mục tiêu dài hạn. Điều gì xảy ra nếu bạn mở rộng sản phẩm? Bạn có thể phát triển doanh nghiệp của bạn để phục vụ hơn tên ngụ ý.

5.Tên doanh nghiệp không cần trùng tên web:Trang web của Tesla (công ty ô tô) không phải www.Tesla.com, mà là www.Teslamotors.com. Không có gì to tát đâu.

6.Rõ ràng : Công ty bạn chuyên về thiết kể nội thất, do đó sử dụng “nội thất”, “không gian”, “phòng” hoặc bất kỳ biến thể nào khác của thiết kế giúp khách hàng hiểu bạn có thể làm gì cho họ. Nếu công ty ống nước tự đặt tên mình là ” Turd Burglars “, bạn sẽ gọi cho họ về hệ thống ống nước của bạn như rửa chén sao? Không. Và nó sẽ mất rất nhiều tiếp thị cho khách hàng để kết hợp “Turd Burglars” với ống nước.

7.Nghiên cứu:Đảm bảo người khác không sử dụng tên bạn đưa ra. Bạn sẽ nản khi đầu tư công sức, tâm huyết và tiền bạc vào cái tên mà cuối cùng bạn phải thay đổi.

8.Sử dụng tên của bạn, hoặc không : Bạn có thể sử dụng tên của bạn, nhiều người đã làm thế. Chỉ cần biết rằng nếu bạn mong muốn mở rộng kinh doanh và không thể cung cấp các tương tác cá nhân mà tên của bạn ngụ ý, có thể gây thất vọng.

9.Xem xét việc thuê copywriter (người viết nội dung quảng cáo) : Họ là thiên tài với việc sử dụng từ ngữ. Họ có thể giúp bạn tìm ra một cái tên tuyệt vời mà bạn không tự nghĩ ra.

Related Posts

Đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Đặt tên cho công ty có lẽ là một trong những công việc gây căng thẳng. Bạn muốn chọn một cái tên bền vững và, nếu có…

Những gợi ý hay để đặt tên công ty xây dựng

Việc đặt tên công ty xây dựng có thể khiến bạn nản lòng, dưới đây là vài gợi ý giúp bạn chọn tên tốt nhất cho công…

Đặt tên cho công ty mỹ phẩm theo cách của 10 thương hiệu làm đẹp hàng đầu

Chúng ta đều dùng các nhãn hiệu làm đẹp yêu thích và trung thành với chúng mỗi ngày. Những cái tên nổi tiếng đôi khi chẳng liên…

Những ý tưởng độc đáo đặt tên cho công ty thực phẩm

Đối với ai bắt đầu mở công ty thực phẩm cũng đều phải quan tâm đến tên gọi của công ty. Một cái tên dễ nhớ, dễ…

Những ý tưởng hay đặt tên công ty theo ngành nghề

Đặt tên là việc rất quan trọng khi thành lập doanh nghiệp mới. Nó tạo nên nền tảng thương hiệu và là mấu chốt của ấn tượng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.